Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 64
Năm 2022 : 5.946
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về Trường MN Quảng khê

Quảng Khê là một xã nông nghiệp thuộc huyện Ba Bể, cách trung tâm huyện Ba Bể 28 km về phía Tây, đa số nhân dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp chiếm 80%, 20 % dịch vụ mua bán và làm thuê. Xã là trung tâm giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa của cụm Tây, tạo điều kiện cho bà con nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Cơ cấu hành chính của xã gồm 11 thôn trong đó có 02 thôn vùng cao Nà Hai, Nà Vài thuộc thôn đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng chính phủ. Dân cư sinh sống tập trung theo thôn bản, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông. Người dân hoàn toàn tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, chính sách và Pháp Luật của Nhà Nước, có ý trí phấn đấu nỗ lực trong phát triển kinh tế cải thiện đời sống.       

Toàn xã có 1 trường mẫu giáo, 1 trường tiểu học và trung học phổ thông rất thuận lợi cho con em học tập. Văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao phát triển tốt. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp ở các cấp học, hàng năm luôn đạt tủ lệ cao.  Hằng năm địa phương được công nhận đạt Phổ cập giáo dục tiểu học chuẩn phổ cập THCS và đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi. Công tác PCGD luôn được duy trì và giữ vững, các tiêu chí đạt chuẩn năm sau cao hơn năm trước.

Trường Mầm non Quảng Khê thuộc xã Quảng Khê được thành lập ngày 7 tháng 8 năm 2002 theo Quyết định số 589/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Ba Bể trên cơ sở tách từ trường Tiểu học Quảng Khê với quy mô 1 điểm chính và 1 điểm trường lẻ. Trong những năm đầu mới thành lập mặc dù điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn song nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Ba Bể, Đảng uỷ chính quyền xã Quảng Khê, huyện Ba Bể và sự ủng hộ của nhân dân địa phương.

Đến năm 2011 được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là chính quyền địa phương đã quy hoạch được quỹ đất và được đầu tư xây dựng điểm trường chính tại thôn Nà Chom, tổng diện tích xây dựng theo quy hoạch là 4.042m2, diện tích đang được sử dụng là 4.042m2 bao gồm các phòng chức năng và 8 phòng học xây dựng kiên cố, có phòng hoạt động nghệ thuật và phòng giáo dục thể chất, nhà bếp, phòng bảo vệ, nhà để xe cho giáo viên, có công trình vệ sinh cho giáo viên, học sinh có đủ các thiết bị ngoài trời, có tường rào bao quanh. Điểm trường Quảng Sơn xây dựng bán kiên cố bao gồm 1 phòng học và 01 phòng lắp ghép, 01 phòng ngủ, 01 phòng kho. Tháng 12/2012 nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I. Đây là niềm vinh dự tự hào cho nhà trường cũng như nhân dân địa phương xã Quảng Khê đồng thời được đánh giá ngoài về chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2 năm 2014 theo Quyết định số 1392/QĐ-UBND, ngày 20 tháng 8 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn;

Trong quá trình hình thành và phát triển, cho đến nay trường đã đạt rất nhiều thành tích. Nhà trường có đội ngũ, giáo viên, nhân viên theo Điều lệ trường mầm non, có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng Chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 75%. Từ những năm gần đây, nhiều năm liền chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn cơ sở đạt từ khá trở lên, tỷ lệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được phong tặng danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên luôn ở mức cao. Tỷ lệ suy dinh dưỡng luôn dưới 10%. Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...Tháng 12 năm 2019 Trường được công nhận lại là trường chuẩn quốc gia mức độ I.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook